Trong các dòng cửa hiện đại ngày nay thì cửa cuốn được nhiều người đánh giá cao về độ bền bỉ và an toàn nhất. Nhưng trong thực tế thì đã có rất nhiều trường hợp có kẻ xấu phá cửa cuốn để lấy cắp đồ đạc trong nhà, gây thiệt hạy về vật chất và tinh thần của chủ nhà. Điều đó chứng tỏ kẻ xấu vẫn có thể tìm ra cách phá hoại cửa cuốn để có thể đột nhập vào nhà. Bài viết hôm nay cuacuonthongminh.vn sẽ liệt kê một số thủ thuật cạy phá cửa cũng như biện pháp xử lí để mọi người có thể tăng cường sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Kẻ xấu phá cửa cuốn như thế nào? Biện pháp xử lí
Kẻ xấu phá cửa cuốn như thế nào? Biện pháp xử lí

CÁC HÌNH THỨC KẺ XẤU PHÁ CỬA CUỐN

Cửa cuốn không chỉ là phần quan trọng của ngôi nhà mà còn là mục tiêu đối tượng của những kẻ xấu muốn xâm nhập và gây hậu quả tiêu cực. Để bảo vệ tài sản và an ninh gia đình, việc hiểu rõ về các hình thức tấn công cửa cuốn là vô cùng quan trọng.

1. Phá cửa cuốn bằng máy dò mã

Hiện nay hầu hết các cửa cuốn đều được ứng dụng chức năng điều khiển để có thể đóng mở cửa một cách tiện lợi và thông minh. Thường thì các thiết bị bộ điều khiển có mã số để tăng độ bảo mật và an toàn cho cửa cuốn và có thể vận hành thuận lợi hơn. Lợi dụng việc này, kẻ xấu phá cửa cuốn bằng máy dò mã được chế tạo đặc biệt, Máy dò này được xem là một thiết bị dò tìm và nhận biết được các mã số trong bộ điều khiển. Kẻ xấu có thể dò được mã số này trong lúc chủ nhà đang cài đặt điều khiển cửa cuốn

Phá cửa cuốn bằng máy dò mã
      Hình minh hoạ phá cửa cuốn bằng máy dò mã

2. Phá cửa cuốn bằng cách lấy mã cố định

Thường thì các loại remote cửa cuốn được đặt các mã số cố định nên xấu phá cửa cuốn muốn đột nhập chỉ cần sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng bao gồm là 1 remote sao chép mã và 1 thiết bị thu mã. Bằng cách này thiết bị thu mã của kẻ trộm có thể thu được mã số cửa trong một khoản cách gần, lợi dụng lúc chủ nhà không có ở nhà hoặc mất cảnh giác, kẻ gian có thể sử dụng remote để lấy mã cố định và đột nhập vào nhà trộm tài sản.

Phá cửa cuốn bằng cách lấy mã cố định
Hình minh hoạ phá cửa cuốn bằng cách lấy mã cố định

3. Phá khóa remote cửa cuốn mã nhảy

Bộ remote điều khiển cửa cuốn mã nhảy là thiết bj sở hữu công nghệ rất cao, với ứng dụng tích hợp các chức năng chống trộm đặc biệt. Nhưng đối với một số người am hiểu về kỹ thuật hoặc có hiểu biết về loại điều khiển này thì hoàn toàn có thể có cách tiếp cận và xâm nhập. Khi gia chủ thực hiện hành động đóng/ mở cửa cuốn, kẻ xấu phá cửa cuốn sẽ ngăn tín hiệu đén bộ điều khiển của chủ nhà bằng cách phát sóng gây nhiễu và đòng thời cho thu lại toàn bộ tín hiệu của remote. Như một thói quen, khi thấy cửa không vận hành thì chủ nhà sẽ bấm lại lần nữa. Lúc này coi như kẻ gian đã thu lại được tín hiệu của rremote. Khi tín hiệu được kẻ đột nhập thu lại ở lần 2 sẽ bị kẻ gian sử dụng lại và xâm nhập bất hợp pháp vào nhà.

Phá khóa remote cửa cuốn mã nhảy
   Hình minh hoạ phá khóa remote cửa cuốn mã nhảy

4. Phá cửa cuốn các dụng cụ cạy phá

Có lẽ đây là dụng cụ đơn giản dễ tìm và cũng không cần nhiều kỹ thuật máy móc thường gặp nhất trong đời sống hiện nay. Đã có rất nhiều trường hợp mất mát tài sản do bị kẻ xấu phá cửa cuốn cạy phá đột nhập vào nhà thành công. Vậy tại sao một cái cửa cuốn bền bỉ như vậy lại có thể dễ dàng cạy phá được?

Phá cửa cuốn các dụng cụ cạy phá
Hình minh hoạ phá cửa cuốn các dụng cụ cạy phá

Thường thì kẻ xấu sẽ sử dụng các loạki xà beng hoặc vật cứng, có thể chịu lực lớn. khi dùng hành động cạy phá sẽ phát ra âm thanh rất lớn và mất khá nhiều thời gian để có thể phá cửa thành công. Đối với các loại cửa cuốn chất lượng tốt, thì việc có thể cjay phá cửa thủ công là một việc dường như không thể. Cách làm này chỉ hiệu quả khi gia chủ sử dụng các dòng cửa cuốn truyền thống giá rẻ và không có thiết bị chống trộm.

BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA PHÁ CỬA CUỐN HIỆU QUẢ

Biện pháp phòng tránh kẻ xấu phá cửa cuốn
Lắp đặt các thiết bị hỗ trợ cảnh báo an toàn

Để mọi gia đinh có thể sử dụng cửa cuốn một cách an toàn nhất, chống kẻ xấu phá cửa cuốn sử dụng các thủ đoạn trên xâm nhập vào nhà, chủ nhà nên cân nhắc tham khảo các biện pháp xử lí sau đây:

  • Tránh việc mua và lắp đặt các loại cửa cuốn không thông minh và kém chất lượng. Kiểm tra kĩ lưỡng chất liệu cấu tạo và độ chịu lực của cửa để kẻ trộm gặp khó khăn và không dễ dàng trong việc phá cửa cuốn
  • Tìm hiểu thêm nhiều các thủ thuật mà kẻ gian dùng để phá cửa cuốn, điều này rất quan trọng, có thể giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình
  • Đầu tư cho cửa cuốn một bộ điều khiển hiện đại nhất để chống thủ thuật sao chép mã. Ngoài ra, chủ nhà nên lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ an toàn khác như còi bào động, camera chống trộm, thiết bị chống cháy,…

ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT VÀ SỬA CHỮA CỬA CUỐN AN TOÀN

s68Doors.vn địa chỉ đáng tin cậy cho mọi giải pháp về cửa cuốn an toàn. Với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đối tác lý tưởng cho mọi nhu cầu lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn của bạn.

Đơn vị lắp đặt cửa cuốn an toàn
Quy trình sản xuất cửa cuốn tại s68doors.vn

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những mẫu cửa cuốn chất lượng cao, được sản xuất từ vật liệu chống ăn mòn, có khả năng chịu lực tốt và hệ thống an ninh hiện đại. Sự lựa chọn của chúng tôi không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn là sự đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm tin tức hữu ích : Cửa Cuốn Khe Thoáng KM08 Có Đáng Mua Không?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Name: cửa cuốn s68door
Address: 91 Đông Hưng Thuận 10B, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0909 859 529
Email: s68doors@gmail.com
Website: s68doors.vn

Bài viết liên quan