Biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn được xem là quy trình cơ bản để hoàn thiện việc lắp đặt cho 1 sản phẩm cửa cuốn thông thường. Đây cũng là phương án tối ưu nhầm tiết kiệm nhân vật lực và đảm bảo an toàn nhất.

Các loại cửa cuốn thường gặp

Cửa cuốn được xem là thành phần quan trọng của ngôi nhà, căn hộ hay nhà xưởng… Đây là 1 sản phẩm có tính năng hoạt động như những loại cửa bình thường và chức năng bảo vệ tài sản là chính.

Hiện nay, có rất nhiều dòng cửa cuốn khác nhau, ứng với từng vị trí và chức năng khác nhau thì sẽ áp dụng sản phẩm khác nhau để tiết kiệm chi phí nhất định và phục vụ nhu cầu tốt nhất cho khách hàng.

Các dòng cửa cuốn phổ biến hiện nay

 • Cửa cuốn chống cháy

Ứng với tên gọi thì cửa cuốn chống cháy sẽ được dùng như 1 vật ngăn cháy, cách ly khu vực bên trong và bên ngoài nhằm đảm bảo an toàn cho con người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra.

bien-phap-thi-cong-lap-dat-cua-cuon

Cửa cuốn chống cháy thường được dùng nhiều cho các vị trí tầng hầm chung cư, nhà xưởng sản xuất với nhiều vật dụng dễ cháy, hoặc các phòng điện trong các tòa nhà cao tầng… Tuy nhiên, biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn chống cháy có phần khó hơn so với những dòng khác.

 • Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền là dạng của cuốn có nan liền nha tạo thành 1 khối liên kết không tách rời, kể cả motor cũng được lắp đặt bên trong trục cuốn. Cửa cuốn tấm liền thường được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại nhà máy rất tiện lợi.

Cửa cuốn tấm liền được dùng nhiều trong các nhà xưởng có diện tích rộng, thông thoáng. Ngoài việc bảo vệ khu vực sản xuất thì còn có một ưu điểm khác là giá thành khá thấp so với các dòng cửa khác nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tốt nhất.

bien-phap-thi-cong-lap-dat-cua-cuon

 • cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng là dòng sản phẩm phổ biến nhất trong các dòng cửa cuốn. Có thể nói rằng, cửa cuốn khe thoáng được bán chạy nhất và được lắp đặt nhiều nhất trên các tỉnh thành phố của Việt Nam.

Xem thêm: cửa cuốn khe thoáng S68.

Cửa cuốn khe thoáng được liên kết từ các bản nan lại với nhau, trên mỗi nan sẽ được đục lỗ để tạo sự thông thoáng, lấy ánh sáng cho ngôi nhà, vật liệu được sử dụng để sản xuất là hợp kim nhôm có độ bền nhất định và chất lượng cực kỳ tốt.

bien-phap-thi-cong-lap-dat-cua-cuon

Cửa cuốn khe thoáng được sử dụng nhiều cho các công trình nhà dân, nhà phố vì sự tiện lợi và hoạt động êm ái nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh đó, biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn khe thoáng cũng rất dễ và nhanh chóng.

 • Cửa cuốn thép

Cửa cuốn thép hay còn gọi là cửa cuốn nan thép, được tạo thành từ hợp kim thép siêu bền, mức độ ứng dụng rộng rãi có thể chịu được tác động lớn từ môi trường như gió, bảo… được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng ở khu vực có khí hậu biến động.

Cửa cuốn thép có trọng lượng khá năng, nên việc lắp và biện pháp thi công cũng khá không đơn giản, cần phải có phương án tốt nhất để có thể lắp được và hoàn thiện tương đối phức tạp.

bien-phap-thi-cong-lap-dat-cua-cuon

bien-phap-thi-cong-lap-dat-cua-cuon

Ngoài các dòng cửa cuốn thông dụng trên thì còn có các dạng cửa cuốn khác điển hình như cửa cuốn lưới mắc võng được thiết kế giống tên gọi với khoảng cách các lưới cách xa nhau bằng các thanh inox tròn hoặc vuông đối xứng nhau.

bien-phap-thi-cong-lap-dat-cua-cuon

Cửa cuốn khe thoáng S68door

Thương hiệu cửa cuốn S68door được biết đến nhiều trong những năm trở lại đây. Đây cũng là thương hiệu cửa cuốn uy tín với nhiều tính năng vượt trội so với những thương hiệu trước đây.

Cửa cuốn khe thoáng S68door có thiết kế gọn, nhẹ tạo nên sự hài hòa đáng kể. Ngoài ra, biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn S68door cũng được đánh giá tốt và quá trình thi công cũng trở nên đơn giản hơn nhiều so với các hãng khác.

Cửa cuốn S68door đa dạng về màu sắc lẫn mẫu mã. Rất thích hợp để lựa chọn làm mẫu cửa chính cho ngôi nhà của chính bạn. Với sự đa dạng đó, S68door có thể đáp ứng được mọi điều kiện thi công từ kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Các dòng nổi bật cửa cuốn S68door

Cửa cuốn S68door có các dòng cơ bản đến cao cấp phù hợp để xây dựng 1 hệ thống nhà đẹp hoàn hảo. Dưới đây là sơ bộ các mã sản phẩm chính của hệ thống cửa cuốn S68door.

 • Cửa cuốn vượng khí Lux88
 • Cửa cuốn vượng khí Lux68
 • Cửa cuốn vượng khí Lux66
 • Cửa cuốn khe thoáng KM14
 • Cửa cuốn khe thoáng KM12
 • Cửa cuốn khe thoáng KM10
 • Cửa cuốn khe thoáng KM08

Ngoài các dòng cơ bản và cao cấp trên thì S68door còn có rất nhiều sản phẩm khác tương thích với các dạng kết cấu khác nhau. Quý khách có thể tìm hiểu sâu hơn các sản phẩm cửa S68door như cửa cuốn vượng khí Lux68 tại đây.

Biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn

Biện pháp thi công lắp đặt cửa cuốn trên thực tế cũng không mấy khó khăn, đây là 1 quy trình làm việc đơn giản, nói cách khác thì đây cũng được xem như quy trình lắp đặt 1 bộ cửa cuốn hoàn chỉnh.

Khảo sát mặt bằng

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành khảo sát ô chờ do bên xây dựng cung cấp. Đảm bảo rằng ô chờ đúng với kích thước thiết kế và sai số là 5mm cho mỗi chiều.

Để đảm bảo được việc lắp đặt trở nên suông sẻ thì người khảo sát cần phải nắm rõ thông tin và chuyển tiếp trực tiếp, nhanh chóng lại cho đội thi công lắp đặt để có sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể.

Chuẩn bị vật tư, thiết bị phụ trợ

Đối với việc lắp đặt cửa cuốn thì đa phần các cửa đều sẽ trên 3m hoặc 2.5m trở lên nên việc thi công bắt buộc phải có giàn giáo để thi công, thao tác. Đối với các cửa từ 3m trở xuống thì chỉ cần 1 bộ giàn giáo theo chiều cao là đủ và nếu cao hơn thì tính theo chiều cao để thêm giáo.

Ngoài giàn giáo ra thì người thi công lắp đặt cũng cần chuẩn bị các vật dụng thiết yếu như máy cắt, máy hàng, máy khoang, đinh vít…. Đây là những vật tư phụ cần thiết cho việc lắp đặt cửa cuốn.

Tiến hành lắp đặt

Đây là giai đoạn chủ chốt trong cả quá trình. Việc thi công lắp đặt sẽ được tiến hành tuần tự như sau:

Bước 1: thợ sẽ tiến hành cố định thay ray dẫn hướng vào bề mặt cần lắp đặt cửa cuốn. Việc cố định này diễn ra nhanh và không tốn nhiều thời với các thiết bị chuyên dụng và tay nghề của người thợ dày dặn kinh nghiệm.

Bước 2. Tiến hành cố định khung trục vào vị trí trên thanh ray. Đây là lô cuốn cửa cuốn, chức năng chính trong việc đóng/mở cửa. Bên cạnh đó, motor cũng sẽ được lắp đặt đồng thời để điều chỉnh việc kéo cửa lên, thả cửa xuống.

Bước 3. Ghép các nan cửa lại với nhau. Ngoại trừ cửa cuốn tấm liền thì tất cả các cửa cuốn khác đều được để rời nên bắt buộc phải có bước ghép nan để tạo thành 1 khối cửa hoàn chỉnh.

Bước 4. Cố định nan cửa vào trục và tiến hành dùng motor để cuốn cửa lên, sau đó cho cửa vào ray dẫn hướng để cửa đi đúng lộ trình trong thanh ray.

Bước 5. Sau khi đã làm xong thì tiến hành điều chỉnh hành trình cho cửa cuốn. Để cửa cuốn có thể hoạt động hiệu quả thì việc điều chỉnh hành trình khi thanh đáy lá cửa vừa chạm đất cửa sẽ tự dừng hoạt thêm vài nan khép lại tùy vào yêu cầu chủ nhà.

Bước 6. Lắp đặt bộ lưu điện và các thiết bị khác như nút bấm, điều chỉnh remote, hệ thống cảnh báo đột nhập hoặc thiết bị kết nối với điện thoại (nếu có)….

Bước 7. Vệ sinh, hoàn thiện vào bàn giao.

Trên đây là những bước tuần tự theo quy trình lắp đặt hoàn chỉnh cho 1 bộ cửa cuốn. Để có thể nắm rõ hơn về quy trình làm việc tại S68door, Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết tương tại website: https://s68doors.vn hoặc xem trực tiếp tại Fanpage cửa cuốn s68door.

Bài viết liên quan

 • cua-cuon-vuong-khi-phu-quy-cho-moi-nha
  Cửa cuốn vượng khí – phú quý cho mọi nhà
  22 Tháng Sáu, 2023
  Cửa cuốn vượng khí – phú quý cho mọi nhà là dòng sản phẩm tân tiến nhất của hệ thống cửa cuốn s68door đồng thời cũng là sản phẩm vượng khí đầu tiên trên thị trường cửa cuốn Việt Nam.  Cửa cuốn vượng khí – phú quý cho mọi nhà Nói đến cửa cuốn chắc hẳn...
  View more
 • cua-cuon-vuong-khi-s68-cua-cuon-phong-thuy
  Cửa cuốn vượng khí s68 cửa cuốn phong thủy
  12 Tháng Bảy, 2023
  Cửa cuốn vượng khí s68 cửa cuốn phong thủy là sản phẩm cửa cuốn mang tính đột phá và khác biệt nhất trong các loại cửa cuốn đã từng xuất hiện và có mặt trên thị trường ngành cửa tại Việt Nam Phong thủy là gì “Phong thủy” là thuật ngữ lâu đời bắt nguồn...
  View more
 • kẻ xấu phá cửa cuốn như thế nào?
  Kẻ xấu phá cửa cuốn như thế nào? Biện pháp xử lí
  19 Tháng Mười Hai, 2023
  Trong các dòng cửa hiện đại ngày nay thì cửa cuốn được nhiều người đánh giá cao về độ bền bỉ và an toàn nhất. Nhưng trong thực tế thì đã có rất nhiều trường hợp có kẻ xấu phá cửa cuốn để lấy cắp đồ đạc trong nhà, gây thiệt hạy về vật chất...
  View more